Năm 2024 : 4.089

Tổ chức Hội thi Rung Chuông Vàng trường THCS Tân Quang

Các giờ chào cờ của Tuần chẵn trong tháng luôn được các em học sinh trong  Liên đội Trường THCS Tân Quang đón chờ, bởi đó là những giờ sinh hoạt tập thể thật vui tươi và bổ ích với Hội “Rung chuông vàng” dành cho các em.

Hội thi “Rung chuông vàng” được tổ chức với nội dung kiến thức mà các em được học trên lớp, bên cạnh đó còn có kiến thức xã hội, những nội dung liên quan nội quy, quy định của nhà trường. Hội thi được tổ chức cho các em học học sinh ở hầu hết các khối lớp ( lần lượt từ 6-> 9, mỗi khối vào 1 tuần) mỗi lớp đăng ký 10 thí sinh tham gia. Thí sinh trả lời nhanh 20 câu hỏi, mỗi câu hỏi trong vòng 15 giây. Thí sinh trả lời trên bảng phụ, trả lời sai sẽ bị loại trực tiếp. Sau mỗi Hội thi nhà trường sẽ trao 3 giải Nhất, Nhì, Ba cho các em.

( Hội thi Rung chuông vàng của các em học sinh khối 6)

Đây chính là hoạt động tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy, xử lý tình huống, tạo điều kiện cho học sinh trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.