Năm 2024 : 3.930

Trang bị kiến thức an toàn giao thông cho học sinh THCS

Tai nạn giao thông vẫn luôn là vấn đề xã hội bức xúc mang tính toàn cầu, là thách thức lớn ở nước ta cũng như tất cả các nước trên thế giới. Trong đó, những sự việc không may xảy ra với các em học sinh luôn để lại nhiều thương tâm, tiếc nuối và đôi khi là cả những“day dứt” với các phụ huynh, nhà trường và toàn xã hội…

Bởi vậy, từ lâu, việc giảng dạy, tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho học sinh đã trở thành là một trong những nhiệm vụ quan trọng được đặt ra trong hoạt động giáo dục. Nhưng đó không phải là một “bài toán” đơn giản khi các em học sinh vẫn đang độ tuổi ham chơi, hiếu động, chưa nhận thức rõ được hết tầm quan trọng của vấn đề.

( Hình ảnh học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm và đi dàn hàng đôi ra đường)

Nắm rõ được vai trò của việc giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, được sự quan tâm và chỉ đạo Ban ATGT tỉnh Hưng Yên, Phòng GD&ĐT Văn Lâm và Đảng uỷ; Uỷ ban nhân dân xã Tân Quang. Vừa qua ngày 9/4/2018  Ban giám hiệu nhà trường  đã phối hợp với công anh Tỉnh Hưng Yên, công an huyện Văn Lâm tổ chức buổi Ngoại khóa “ Tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông năm học 2017-2018”.

( Buổi ngoại khóa được các em học sinh chăm chú theo dõi)

Thông qua buổi Ngoaị  khóa các em học sinh trong toàn trường  đã được trang bị thêm những kiến thức về an toàn giao thông và lái xe an toàn như kĩ năng kiếm tra xe, kĩ năng phòng tránh những tình huống nguy hiểm trên đường vận hành, quy tắc giao thông cơ bản…từ đó giúp các em có những kĩ năng đơn giản để tham gia giao thông một cách an toàn nhất.