Năm 2024 : 4.092

NGOẠI KHÓA CHUYÊN ĐỀ: GIÁ TRỊ SỐNG – KĨ NĂNG SỐNG VÀ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI CỦA TRƯỜNG THCS TÂN QUANG

Học tập có vai trò vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Nó mở ra cho chúng ta cả thế giới tri thức rộng lớn, những hiểu biết lí thú và kì diệu mà nhân loại hàng ngàn năm đã tích lũy được. Đến với trường học, chúng ta học được những điều hay lẽ phải, học được tình thương và đạo lí làm người. Học tập là một quá trình dài, là một cách để con người tiếp cận tri thức, nâng cao trình độ, mở mang trí óc để khám phá những điều hay lẽ phải. Học là việc cần thiết suốt đời bởi tri thức nhân loại là một kho tàng vô cùng phong phú, nó như biển cả mênh mông mà sự hiểu biết của con người lại có hạn. Đâu phải chỉ cần thời gian mà con người có thể hiểu biết được mọi điều trong cuộc sống.?? Con người ta khi sinh ra, chưa có hiểu biết về cuộc sống, chưa biết làm gì cả, vì vậy phải học từ việc nhỏ nhất, đơn giản nhất trở đi. Lớn lên đến trường phải học đọc, học viết, học những kiến thức tự nhiên và xã hội để trang bị cho mình những trí thức cần thiết trong cuộc sống nhằm giúp mình sau này có thể làm việc tốt bởi trẻ mà không học thì sẽ rất khó để chúng ta có thể vào đời một cách vững vàng. Khi trưởng thành lại vẫn cần phải học, và phải học tập suốt đời. Chính bởi vậy, để hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời trường THCS Tân Quang đã phát động thầy và trò ra sức thi đua học tập, đạt nhiều giờ dạy tốt, ngày học tốt, nhiều điểm tốt.

Thầy Lê Văn Dũng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát động Tuần lễ học tập suốt đời”.

BGH trường THCS Tân Quang trao thưởng cho học sinh đạt nhiều điểm giỏi.

Học tập có vài trò rất quan trọng. Nhưng làm thế nào để học tập hiệu quả. Nhất là đối với học sinh, cần phải có niềm đam mê. Bởi như chúng ta đã biết, khi làm bất kì điều gì cũng cần phải có đam mê.  Làm thế nào để tạo được đam mê, hứng khởi học tập đây? Để giúp học sinh giải quyết vấn đề này, được sự nhất trí của PGD và ĐT Văn Lâm, sự phối hợp của Công ty TNHH Tư vấn Talent – Connect cùng đơn vị đồng hàng Công ty TNHH GD và ĐT quốc tế Pizza, trường THCS Tân Quang được đón chuyên gia giáo dục Kĩ năng sống – Giảng viên ĐH Quốc gia Hà Nội – thầy Lê Thế Tình – chia sẻ về vấn đề: Khơi dậy cảm hứng học tập vào ngày Buổi ngoại khóa được đón tiếp các đồng chí trong Đảng Ủy, UBND xã Tân Quang, BGH và các thầy cô và toàn thể các học sinh của trường THCS Tân Quang. Ngoài ra còn có Phụ huynh trưởng các lớp, các bậc phụ huynh quan tâm đến việc học tập của con em mình.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa.

Sự tham gia của các bậc phụ huynh

Học sinh trải nghiệm tham gia chia sẻ cùng thầy Lê Thế Tình

Học sinh hào hứng tham gia trò chơi cùng thầy Lê Thế Tình

Buổi ngoại khóa đã kết thúc trong sự tiếc nuối của thầy trò, các bậc phụ huynh, các em học sinh. Thầy Lê Thế Tình đã đem đến cho toàn trường những chia sẻ hữu ích, thiết thực và đầy hấp dẫn. Các em cảm thấy có động lực học tập hơn và bước đầu định hướng con đường học tập cho chính mình. Cũng giống như thầy Lê Thế Tình chia sẻ, muốn thành công cần phải có: Mục tiêu, đam mê, tự tin, tự giác,niềm tin, hành động. Đó sẽ là những điều vô cùng cần thiết trên con đường thành cong của mỗi con người.

Học sinh hào hứng tham gia trò chơi cùng thầy Lê Thế Tình