Năm 2024 : 4.093

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THÁNG 9 – 2020

CHỦ ĐỀ : TRUNG THU ẤM ÁP TÌNH THÂN

*                   *

Phương pháp dạy & học thông qua trải nghiệm và có ứng dụng vào cuộc sống là phương pháp trong đó người dạy khuyến khích người học tham gia trải nghiệm thực tế, sau đó phản ánh, phân tích, tổng kết lại để tăng cường hiểu biết, phát triển kỹ năng, định hình các giá trị sống và phát triển tiềm năng bản thân. Cũng chính bởi ý nghĩa vô cùng to lớn đó mà trong những năm học gần đây, các trường học tăng cường đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.

Những buổi trải nghiệm sáng tạo thực sự trở thành những giờ phút vô cùng ý nghĩa đối với các em. Mỗi tháng, các em có những chủ đề khác nhau. Các chủ đề này đều trên tinh thần gắn với chương trình các môn học hoặc gắn với ý nghĩa của các sự kiện trong tháng. Các em vô cùng háo hức và chờ đợi các buổi trải nghiệm này. Đây sẽ là cơ hội để các em được thể hiện mình, được áp dụng những kiến thức, kĩ năng trong các môn học để vận dụng vào thực tế. Buổi trải nghiệm còn là cơ hội để các em hợp tác, giao lưu. Đó cũng là điều kiện để cô và trò gắn kết với nhau hơn. Biết bao sản phẩm tuyệt vời của các em được thể hiện. Thầy  cô cũng phải thán phục trước sự sáng tạo của các học trò.

Và tháng 9, một tháng với một ngày vô cùng ý nghĩa đối với các học sinh. Đó là Tết trung thu. Được sự nhất trí của BGH trường THCS Tân Quang,  toàn trường đã có một buổi trải nghiệm sáng tạo vô cùng ý nghĩa vào ngày 29/9/2020 với chủ đề : “ Trung thu ấm áp tình thân”.

Sau đây là một vài hình ảnh của buổi trải nghiệm.

Chúng em cùng nhau làm sản phẩm

Cắm hoa trang trí thêm cho mâm cỗ

Tập trung cao để hoàn thành sản phẩm

Niềm vui khi tự tay làm ra sản phẩm

Lần đầu tự tay mình làm thành công sản phẩm

Thích thú với những sản phẩm mình tự tạo ra

Thích thú với sản phẩm mình tạo ra

Say mê với sản phẩm mình tạo ra

Tập trung cao độ cho sản phẩm

Sản phẩm đã lên mâm cỗ của 9A1

Sản phẩm đã hoàn thành của 9A2

Sản phẩm đã hoàn thành của 7A1

Sản phẩm đã hoàn thành của 7A2

Sản phẩm đã hoàn thành của 7A3

Sản phẩm đã hoàn thành của 7A4

Sản phẩm đã hoàn thành của 8A1

Sản phẩm đã hoàn thành của 8A2

Sản phẩm đã hoàn thành của 8A4

Sản phẩm đã hoàn thành của 8A3

Sản phẩm đã hoàn thành của 6A4

Thầy Lê Văn Dũng – Bí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường lên trao giải cho các lớp.

Buổi trải nghiệm đã kết thúc. Có lớp được giải, có lớp không. Nhưng điều đó không quan trọng. Quan trọng là các em đã có một buổi trải nghiệm thực tế vô cùng ý nghĩa. Các em được tự tay mình làm nên những sản phẩm tuyệt vời. Và có lẽ, đây sẽ là một kỉ niệm mãi mãi không bao giờ quên đối với tuổi học trò dưới mái trường THCS Tân Quang thân yêu này.