Năm 2024 : 4.098

LỄ RA MẮT CLB TIẾNG ANH CỦA TRƯỜNG THCS TÂN QUANG

Như chúng ta đã biết, Tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Đó là cầu nối liên kết cộng đồng và liên kết các mối quan hệ xã hội. Đây được coi là chìa khoá để mở ra thế giới, giúp mọi người hiểu nhau và gần nhau hơn.

Đối với nước ta, trong thời kì hội nhập, tầm quan trọng của Tiếng Anh đang ngày càng được khẳng định. Vì thế, Tiếng Anh khôngchỉ dừng lại trong phạm vi môn học mà đã dần trở thành công cụ giao tiếp hữu hiệu hàng ngày trong nhiều lĩnh vực.

Đối với học sinh trường THCS Tân Quang, Tiếng Anh là một trong những môn học thú vị. Nó không chỉ giúp các em sử dụng ngôn ngữ mà qua môn học còn giúp các em hiểu thêm về nền văn hoá, phong tục, tập quán của các nước trên thế giới cũng như những kiến thức của nhân loại. Các em luôn tìm tòi để có được những phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả nhất. Không chỉ dừng lại ở ngữ pháp, từ vựng mà kĩ năng giao tiếp cũng ngày càng được các em chú trọng.

Thực hiện công văn số 602 ngày 13/9/2018 của PGD& ĐT Văn Lâm về việc triển khai mô hình ngoại ngữ cộng đồng dưới hình thức câu lạc bộ tiếng Anh, Ngày 13 tháng 10 năm 2019, tại trường THCS Tân Quang, CLB tiếng Anh đã chính thức được ra mắt. CLB tiếng Anh giúp các em có sân chơi bổ ích, có cơ hội để chia sẻ, giao lưu học hỏi, đồng thời nâng cao khả năng ngôn ngữ, tạo một môi trường Tiếng Anh hiệu quả và  phát huy năng khiếu cá nhân. Được sự cho phép của Phòng GD và đào tạo Văn Lâm, của UBND xã Tân Quang; của Ban Giám hiệu nhà trường, trường THCS Tân Quang long trọng tổ chức buổi ra mắt và sinh hoạt giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh. Tham dự buổi ra mắt có đông đảo các vị đại biểu: thầy Nguyễn Xuân Đại, phó phòng GD và ĐT Văn Lâm, Cô Phùng Thị Thanh Tâm - Chuyên viên phòng Giáo dục và đào tạo Văn Lâm; Cô Trần Thị Thảo - Chuyên viên phòng Giáo dục và đào tạo Tiên Lữ; Về phía UBND xã có ông Đào Ngọc Hoàn - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã Tân Quang; các thầy cô giáo dạy tiếng Anh THCS trong toàn huyện Văn Lâm và đại diện 16 thầy cô Tiếng Anh của huyện Tiên Lữ. Buổi lễ còn được đón được đón cô Nguyễn Thị Thảo - Chủ tịch Hội đồng quản trị - Trung Tâm Anh Ngữ Hi-Shark và thầy Bayram là giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại Trung Tâm Anh Ngữ Hi-Shark; đại diện PHHS học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Các vị đại biểu tham dự buổi lễ

Buổi lễ diễn ra vô cùng phấn khởi, tưng bừng. Các tiết mục văn nghệ sôi động, các trò chơi tiếng Anh được tổ chức vô cùng hấp dẫn.

Tiết mục văn nghệ của các bạn trong CLB Tiếng Anh

Vở kịch do các bạn trong CLB Tiếng Anh thể hiện

Đặc biệt các em có cơ hội được giao lưu, trò chuyện với thầy Bayram là giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại Trung Tâm Anh Ngữ Hi-Shark. Điều đó đã tạo cho các em học sinh trong trường vô cùng thích thú.

Các bạn học sinh giao lưu với thầy Bayram - giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại Trung Tâm Anh Ngữ Hi-Shark

Sau buổi giao lưu, tại văn phòng nhà trường, đại diện PGD&ĐT Văn Lâm, Tiên Lữ, các thầy cô trong huyện Văn Lâm và các thầy cô của huyện Tiên Lữ đã có buổi hội thảo, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng dạy học vô cùng bổ ích. Đó sẽ là cơ hội để giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn.

Hội thảo của các thầy cô giáo sau buổi ra mắt CLB Tiếng Anh

Buổi ra mắt CLB Tiếng Anh của trường THCS Tân Quang đã thành công rực rỡ. Và CLB sẽ có nhiều hoạt động để phát huy hết tác dụng và vai trò của mình trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh.