Năm 2024 : 4.031

Nói chuyện truyền thống kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Thiết thực chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020), sáng 21/12, Trường THCS Tân Quang  - huyện Văn Lâm đã tổ chức buổi nói chuyện truyền thống về lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam. Tham gia buổi nói chuyện có toàn bộ các thầy giáo, cô giáo cùng gần 600 em học sinh  toàn trường.

Các em học sinh Trường THCS Tân Quang (Văn Lâm) tham dự buổi nói chuyện truyền thống về lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tại buổi nói chuyện, các thầy, cô giáo cùng các em học sinh đã được lãnh đạo Hội Cựu chiến binh xã Tân Quang ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, những chiến công hiển hách của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hoàn thành thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội Chủ nghĩa và làm tròn nghĩa vụ Quốc tế.

Thông qua buổi nói chuyện, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam 76 năm qua. Qua đó, khuyến khích động viên các em luôn nỗ lực, rèn luyện, giữ gìn và tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quân và dân ta trong công cuộc công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước.

Cũng nằm trong hoạt động Kỉ niệm ngày 22/12, thầy và trò nhà trường cùng tham gia lễ thắp hương tri ân tại đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ  của xã nhà, qua đó cho các em thấy được tinh thần yêu nước  cũng như những chiến công vẻ vang của nhân dân Tân Quang anh hùng.

Thầy và trò Trường THCS Tân Quang thắp hương tri ân tại đài tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ xã Tân Quang- Văn Lâm