Năm 2024 : 4.172

HỌC SINH TRƯỜNG THCS TÂN QUANG - TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ

75 năm đã trôi qua, kể từ ngày 22/12/1944, quân đội nhân dân Việt Nam đã trở thành một lực lượng hùng mạnh. Những anh bộ đội Cụ Hồ đã làm lên những chiến công vẻ vang cho dân tộc. Và trong những ngày này, bất chấp cái giá lạnh của mùa đông cũng không làm dịu khí thế hừng hực của cả nước kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Ngày hội quốc phòng toàn dân.

Dân tộc Việt Nam đã trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Thế kỉ XX đã chứng kiến hai chiến thắng thần thánh của dân tộc. Đó là chiến thắng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược giành độc lập tự do cho dân tộc, tiến lên xây dựng tổ quốc Việt Nam XHCN. Bước ngoặt quan trọng để làm nên những chiến thắng đó là ngày 22.12.1944 quân đội nhân dân Việt Nam tiền thân là Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân ra đời. Quân đội ta từ nhân dân mà ra, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức xây dựng, giáo dục, rèn luyện. Chặng đường  hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam đã tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc, làm rạng ngời thời đại Hồ Chí Minh .

Hôm nay, trong không khí cả nước tưng bừng kỉ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, BGH, Trường THCS Tân Quang long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày thành lập QĐND VN 22.12.

Về dự  lễ kỉ niệm, có Ông Đinh Xuân Mà, chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Tân Quang. Về phía trường,  có thầy Lê Văn Dũng, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; Thầy Đào Quốc Luật, phó hiệu trưởng nhà trường cùng sự tham gia đông đủ của các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Tân Quang.

Để tưởng nhớ tới các anh hùng đã hi sinh vì đất nước, thầy và trò nhà trường đã cùng lên đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ của xã để dâng hương. Sau đó, các em học sinh được trở lại trường để tham gia các hoạt động của buổi lễ kỉ niệm. Đặc biệt các em được nghe Ông Đinh Xuân Mà, chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Tân Quang nói chuyện về lịch sử chiến đấu vẻ vang của quân và dân ta. Đặc biệt, các em được nghe về truyền thống đấu tranh bất khuất của các anh bộ đội cụ Hồ. Có lẽ học lịch sử và hiểu lịch sử không gì bằng được nghe chính nhưng con người đã trải qua những năm tháng hào hùng ấy. Chính bởi vậy mà các em đã hiểu hơn và tự hào hơn về lịch sử nước nhà.

Cũng tại buổi lễ, Ông Đinh Xuân Mà, chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Tân Quang đã trao phần thưởng cho các em học sinh chi đội 8A1 vì hoàn thành xuất sắc báo ảnh chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Thầy và trò trường THCS Tân Quang lên thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Không khí buổi lễ kỉ niệm chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Ông Đinh Xuân Mà – Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Tân Quang nói chuyện về ngày Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ông Đinh Xuân Mà – Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Tân Quang trao phần thưởng cho Chi đội 8A1 hoàn thành xuất sắc báo ảnh chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam

Mặc dù thời tiết có chút mưa lạnh, nhưng những những hoạt động ý nghĩa của buổi lễ và đặc biệt là bài nói chuyện của ông Đinh Xuân Mà – Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Tân Quang đã làm ấm lòng những người đến dự. Thầy và trò nhà trường đã hiểu sâu sắc hơn về lịch sử dân tộc; về những chiến công của các anh bộ đội cụ Hồ. Đặc biệt, thế hệ hôm nay đã hiểu sâu sắc hơn về những hi sinh mất mát mà các thế hệ đi trước đã ngã xuống. Thầy và trò trường THCS Tân Quang sẽ gắng sức dạy tốt, học tốt để tiếp bước con đường chiến đấu, bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam ngày một giàu đẹp hơn.