Năm 2024 : 4.034

TRƯỜNG THCS TÂN QUANG TỔ CHỨC GIAO LƯU VĂN NGHỆ VỚI TRUNG TÂM DẠY NGHỀ NHÂN ĐẠO VIỆT NAM

Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, giáo dục đạo đức và cuộc sống cộng đồng là một việc làm không thể thiếu được trong nhà trường. Sáng ngày 24 tháng 10 năm 2020, tại trường THCS Tân Quang đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ mang nhiều ý nghĩa với trẻ em khuyết tật đến từ Trung tâm dạy nghề nhân đạo, tạo việc làm cho trẻ em khuyết tật Việt Nam.

Buổi giao lưu diễn ra với sự tham gia của thầy cô giáo, học sinh trường THCS Tân Quang.

Trong không khí đầy sự cảm thông,  thầy cô giáo và học sinh của trường thực sự xúc động trước các tiết mục văn nghệ mà các học sinh khuyết tật biểu diễn. Mặc dù các em là những người tật nguyền, thiệt thòi, bất hạnh nhưng trái tim các em không hề khuyết tật, không khuất phục trước số phận, vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để tự mình khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng.

Bằng hành động thiết thực, tập thể giáo viên nhà trường cùng các em học sinh đã quyên góp, ủng hộ cho Đoàn với số tiền 7.148.000 đồng, góp phần động viên, chia sẻ tình cảm của mình với những người khuyết tật để họ có cơ hội được học tập và hoà nhập với cộng đồng.

Buổi giao lưu kết thúc đã để lại trong lòng thầy và trò nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các em khuyết tật; Chắc chắn rằng, sau khi chương trình kết thúc, các em học sinh tự hứa với lòng mình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và tu dưỡng đạo đức tốt để góp sức mình sẻ chia, giúp đỡ những người khuyết tật thực hiện những ước mơ của họ. Những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm tươi đẹp.