Năm 2024 : 4.007

TRƯỜNG THCS TÂN QUANG ĐẠT GIẢI NHÌ CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC TỈNH HƯNG YÊN NĂM HỌC 2023 - 2024

TRƯỜNG THCS TÂN QUANG ĐẠT GIẢI NHÌ

TRƯỜNG THCS TÂN QUANG ĐẠT GIẢI NHÌ

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học do Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên tổ chức diễn ra từ ngày 07/12 - 8/12/2023 tại Trường PTNK Tỉnh.

Đây là một sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học. Cuộc thi đã  khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên toàn tỉnh đồng thời  tìm kiếm những ý tưởng khoa học, mới lạ, độc đáo, những sáng kiến và giải pháp cụ thể, thiết thực để lựa chọn và chuẩn bị cho cuộc thi cấp quốc gia.

Tham gia Cuộc thi năm nay, trường THCS Tân Quang có 01 dự án với tên gọi Cao lá lốt - gừng hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp do cô giáo Trịnh Thị Thúy Thụy hướng dẫn và 2 học sinh Đỗ Quỳnh Anh, Lê Tâm Anh lớp 9A1 thực hiện.

Cuộc thi đã đạt được mục tiêu khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các trường học trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi đã quy tụ được hơn 70 dự án xuất sắc của các trường thuộc 11 huyện thị - thành phố trên địa bàn tỉnh Hưng Yên vào vòng thi cấp tỉnh, sảm phẩm “cao lá lốt -  gừng” của trường THCS Tân Quang đã được ban giám khảo đánh giá cao bởi tính thực tế hỗ trợ hiệu quả điều trị các bệnh về xương khớp và xuất sắc đạt giải Nhì.

Xin chúc mừng thành tích xuất sắc của các thầy cô, các em học sinh và của nhà trường.

TỔ TT- TT.