Năm 2024 : 4.034

CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC: TÌNH BẠN, TÌNH YÊU TUỔI HỌC TRÒ VÀ PHÒNG TRÁNH BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC: TÌNH BẠN, TÌNH YÊU TUỔI HỌC TRÒ

VÀ PHÒNG TRÁNH BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường và góp phần làm thành công nhiệm vụ năm học 2022-2023 đồng thời khẳng định việc rèn kĩ năng sống cũng cần thiết như việc tích lũy kiến thức cho học sinh đồng thời trang bị cho học sinh những kiến thức, giá trị, thái độ và kỹ năng phù hợp, trên cơ sở đó hình thành cho học sinh những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực trong các mối quan hệ, các tình huống và hoạt động hàng ngày.Ngày 15/4/2023, nhà trường đã tổ chức buổi giao lưu – giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh với chủ đề : “ Tình bạn, tình yêu tuổi học trò và phòng tránh bạo lực học đường”. Để buổi giáo dục kỹ năng sống đạt hiệu quả và bổ ích, nhà trường đã trân trọng mời diễn giả Nguyễn Văn Thanh – Phó GĐ trung tâm KNS văn hóa Việt về giao lưu và chia sẻ, tư vấn cho học sinh với những hiểu biết về tình bạn, tình yêu tuổi học trò và các vấn đề nguy hại của bạo lực học đường và cách phòng tránh.

Tới dự buổi giao lưu về phía nhà trường có thầy Lê Văn Dũng, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; thầy Đào Quốc Luật phó bí thư chi bộ- Phó hiệu trưởng nhà trường, đại diện lãnh đạo xã Tân Quang, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các thầy cô trong  trường và hơn 700 em học sinh.

Trong buổi gia lưu chia sẻ diễn giả Nguyễn Văn Thanh phân tích ,lí giải để học sinh cảm nhận và hiểu ra nhiều điều về tình bạn ,tình yêu, các em học sinh mạnh dạn giao lưu, trao đổi, bày tỏ các câu hỏi, các tình huống thực tế về giới tính, tình bạn tình yêu tuổi mới lớn trong học đường

Các em học sinh chia sẻ quan điểm của mình về tình yêu tuổi học trò

Các em tích cực tham gia các hoạt động của Thầy

Hình ảnh Thầy hướng dẫn các em phòng, tránh bạo lục học đường

Hình ảnh Thầy Lê Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh ý nghĩa và giao nhiệm vụ cho học sinh

Với  những nội dung phong phú và hấp dẫn,với những chia sẻ nhẹ nhàng mà tâm lí buổi giao lưu đã đem lại hứng thú cho hơn 700 học sinh của nhà trường . Đồng thời đã nâng cao nhận thức về kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh về tình bạn, tình yêu tuổi học trò, về vấn đề bạo lực học đường và cách phòng tránh, giúp các em có những suy nghĩ và hành động đúng đắn trong cuộc sống.

Buổi giao lưu kết thúc, nhưng những suy nghĩ, cảm nhận, hiểu biết về tình bạn, tình yêu tuổi học trò, về vấn đề bạo lực học đường hy vọng các em sẽ có một sự thay đổi tích cực. Nhà trường sẽ có nhiều những buổi giao lưu thiết thực để bổ sung cho học sinh thêm nhiều kỹ năng xây dựng cho mình một tình bạn trong sáng, vô tư và cao đẹp, tránh xa các tệ nạn, được hiểu biết thêm nhiều kiến thức xã hội.

Tổ Truyền thông.