Năm 2024 : 4.010

CHO HỌC SINH THCS HUYỆN VĂN LÂM

CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT

CHO HỌC SINH THCS HUYỆN VĂN LÂM

Trong hai ngày 6&7/11/2023 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lâm tổ chức cuộc thi “Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THCS ” năm học 2023 – 2024.

Với mong muốn khuyến khích, tạo điều kiện cho học sinh nghiên cứu khoa học; sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn đồng thời thay đổi phương pháp tổ chức dạy học tạo sân chơi cho học sinh thể hiện đam mê nghiên cứu khoa học và giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình. Cuộc thi được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh các trường trong huyện thuộc nhiều lĩnh vực như khoa học cơ khí, hóa sinh, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật dân dụng, …. Tất cả các dự án tham gia đều được sự hướng dẫn của các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm, hiểu biết sâu rộng trong nghiên cứu khoa học hỗ trợ quá trình nghiên cứu và thực nghiệm đề tài của học sinh .Các sản phẩm dự thi đều đa dạng sản phẩm , áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn mang lại giá trị tích cực. Các sản phẩm được trang trí đa dạng, ấn tượng thu hút ban giám khảo …, nhiều dự án được đánh giá cao về sự sáng tạo trong giải quyết các vấn đề thực tiễn, có triển vọng để đầu tư và phát triển ở mức độ cao hơn.

Cuộc thi là sân chơi cho học sinh các nhà trường thể hiện năng lực sáng tạo trong nghiên cứu, bước đầu được tiếp xúc với công việc của một nhà khoa học tương lai của học sinh. Các sản phẩm nghiên cứu có triển vọng nhất sẽ được lựa chọn tạo điều kiện cho học sinh nghiên cứu chuyên sâu ở mức độ cao hơn để tham gia cuộc thi “Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2023 – 2024”.

Tham gia cuộc thi, trường THCS Tân Quang mang đến một sản phẩm: Điều chế cao Lá lốt – Gừng hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp . Kết quả sản phẩm của hai trường: THCS Tân Quang và THCS Như Quỳnh đã lọt vào vòng Chung khảo.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại cuộc thi hôm nay.