Năm 2024 : 4.027

TRƯỜNG THCS TÂN QUANG : “ NGỪNG ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG NGỪNG HỌC”

Cho đến giữa tháng 2 năm  2021, dịch Covid 19 vẫn có những diến biến bất thường. Số lượng ca nhiễm vẫn không ngừng tăng. Đặc biệt là Hải Dương – một tỉnh sát với Hưng yên – số ca nhiễm Covid – 19 vẫn tiếp tục tăng. Dưới sự chỉ đạo của UBND Tỉnh Hưng Yên, Sở GD&ĐT Hưng Yên, các em học sinh trên địa bàn toàn tỉnh vẫn tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo trở lại.

Các em học sinh nghỉ học – Đó là nỗi lo của không biết bao nhiêu phụ huynh. Các bậc phụ huynh lo các con sẽ quên chữ, quên bài. Chính bởi vậy, Sở GD&ĐT Hưng Yên cùng với các Phòng GD&ĐT trong toàn tỉnh đã thực hiện phương châm : “Ngừng đến trường nhưng không ngừng học”. Các trường học đẩy mạnh triển khai tới toàn thể giáo viên tuyên truyền, hỗ trợ các phụ huynh cài đặt các phần mềm để sẵn sàng học trực tuyến.

Dưới sự chỉ đạo của BGH trường THCS Tân Quang, các giáo viên, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm đã tuyên truyền tích cực tới toàn thể các phụ huynh và các em học sinh cài đặt phần mềm Microsoft team 365. Các trang Zalo, hệ thống SMAS của các lớp hoạt động hiệu quả. Các giáo viên chủ nhiệm nhiệt tình ngày đêm tương tác, hướng dẫn phụ huynh cài đặt phần mềm. Thuận lợi hơn cho nhà trường đó chính là các bậc phụ huynh rất nhiệt tình, chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường giải quyết những khó khăn. Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh có đủ phương tiện để tham gia học.  Đa số các học sinh tham gia đầy đủ các buổi học trực tuyến. Chỉ còn một số rất ít học sinh mạng kém hoặc gia đình hoàn cảnh khó khăn nhưng các em cũng cố gắng tham gia học ghép cùng bạn. Và trong quá trình học ghép, các bạn luôn được thầy cô tư vấn, hướng dẫn để vừa học được vừa bảo phòng chống dịch.

Các thầy cô trường THCS Tân Quang trong những ngày này cũng hoạt động hết mình. Giáo viên ngoài nghiên cứu kĩ phần mềm để tư vấn hỗ trợ hiệu quả cho phụ huynh và học sinh còn phải nghiên cứu bài giảng. Ngoài giáo án Word trước khi dạy gửi cho các tổ trưởng duyệt, các thầy cô còn phải chuẩn bị các bài giảng Power point. Các bài giảng được thiết kế sinh động, hấp dẫn, dễ hiểu nhằm giúp các em hiểu bài một cách tốt nhất. Dạy học trực tuyến tại trường THCS Tân Quang bắt đầu được triển khai từ thứ sáu ( 19/2/2021). Trong quá trình dạy các giáo viên luôn được tư vấn, hướng dẫn, chỉ đạo của BGH nhà trường để việc dạy học đạt hiệu quả cao nhất.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại các buổi học trực tuyến của các thầy cô trường THCS Tân Quang.

Một tiết học trực tuyến môn Anh 6 – Cô Trần Thị Hoa

Một tiết học trực tuyến môn Toán 8  – Cô Đoàn Thị Thanh Tâm

Một tiết học trực tuyến môn Hóa 9 – Cô Trịnh Thị Thúy Thụy

Một tiết học trực tuyến môn Văn 9 – Cô Lê Thị Liên

Một tiết học trực tuyến môn Văn 8 – Cô Lê Thị Liên

Một tiết học trực tuyến môn Sử 7 – Cô Lê Thị Nhung

Một tiết học trực tuyến môn Toán 6 – Cô Trịnh Huyền Trang

Khó khăn, chông gai, thử thách mà thầy cô, phụ huynh và các em học sinh đang phải đối mặt. Nhưng với lòng yêu nghề của thầy cô, tinh thần học tập của học sinh, sự hợp tác nhiệt tình của các phụ huynh, chúng ta tin rằng mọi khó khăn , trở ngại ấy sẽ được vượt qua.

- Người viết : Đỗ Thị Thanh Hương -