Năm 2024 : 4.031

Tổ chức dạy học thực nghiệm sách giáo khoa mới tại trường THCS Tân Quang

Thực hiện công văn số 268/PGDDT-GDTHCS: “ Về việc dạy thực nghiệm sách giáo khoa mới môn Khoa học tự nhiên lớp 6”, chiều ngày 23.6.2020 trường THCS Tân Quang phối hợp với Công ty cổ phần phát hành sách giáo dục, tổ nghiệp vụ của phòng Giáo dục và đào tạo huyện Văn Lâm đã tổ chức dạy thực nghiệm một số mô hình bài học phục vụ công tác biên soạn sách giáo khoa mới ở 3 phân môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Sau buổi thực nghiệm nhà trường đã tổ chức Hội thảo sinh hoạt chuyên môn với sự có mặt của NXB, các chuyên gia, BTV biên soạn sách, Phòng GDTrH-GDTX sở GDĐT, Phòng GDĐT Văn Lâm, tổ nghiệp vụ KHTN, Giáo viên dạy KHTN, nhằm đánh giá tính thống nhất, khoa học của bộ sách đồng thời nhằm kiểm tra sự phù hợp, khả năng tiếp nhận của học sinh đối với bộ sách giáo khoa.

( Cô giáo Lê Thi Mai Châm với bài dạy môn Sinh học)

( Học sinh tìm hiểu sự vận động của Trái Đất qua giờ học Vật lý)

( Học sinh trao đổi nhóm trong giờ Hóa học)

Có thể nói với nội dung chương trình sách giáo khoa mới, học sinh sẽ được làm việc, được liên hệ thực tế nhiều hơn. Giáo viên sẽ chỉ đóng vai trò là người chỉ đạo, định hướng phương pháp cho các em làm việc. Qua đó cho thấy rằng việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học là điều hết sức quan trọng trong quá trình lên lớp của giáo viên trong thới gian sắp tới.