Năm 2024 : 4.027

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO CỤM TẠI TRƯỜNG THCS TÂN QUANG – VĂN LÂM – HƯNG YÊN

Nâng cao chất lượng đào tạo là một nhu cầu bức thiết của xã hội ngày nay đối với các cơ sở đào tạo, là sự sống còn có tác động mạnh mẽ đến chất lượng đào tạo nguồn lực cho sự phát triển xã hội. Trong rất nhiều các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo thì giải pháp đổi mới phương pháp dạy học được xem là khâu vô cùng quan trọng hiện nay ở tất cả các cơ sở giáo dục. Thực trạng phương pháp dạy học ngày nay vẫn là phương pháp thuyết trình. Phương pháp thuyết trình lấy công nghệ dạy học gắn với quan điểm: “Lấy người dạy làm trung tâm” không còn phù hợp với phương pháp dạy học mới ngày nay. Chính bởi vậy mà tại các trường học trong cả nước đang đẩy mạnh đổi mới phương pháp giáo dục. Đối với giáo viên thì đẩy mạnh đổi mới sinh hoạt chuyên môn. Dưới sự chỉ đạo của phòng GD và ĐT Văn Lâm, các trường đẩy mạnh trao đổi chuyên môn. Đó là cơ hội để giáo viên trao đổi kinh nghiệm với nhau nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Mỗi một tiết dạy không chỉ là sản phẩm của một giáo viên mà là sản phẩm của một nhóm giáo viên. Ngày 22 tháng 10 năm 2019, tai trường THCS Tân Quang đã tổ chức SHCM theo cụm trường. Sau đây là một số hình ảnh ghi lại được:

Giờ dạy môn Ngữ văn tại lớp 9A1 của cô Lê Thị Liên

Học sinh lên báo cáo sản phẩm trong giờ Ngữ văn

Giờ dạy môn Ngữ văn tại lớp 8A4 của cô Trần Thị Thu Hương

Học sinh hoạt động nhóm tích trong giờ Ngữ Văn

Học sinh và giáo viên nhận xét kết quả hoạt động của các nhóm trong giờ Ngữ văn

Giờ dạy môn Sinh học tại lớp 9A2

Giờ dạy môn Toán tại lớp 9A1

Các giờ dạy đã tạo được sức hút đối với học sinh. Các em chăm chú lắng nghe giảng. Với việc đổi mới phương pháp dạy học, các em có cơ hội được trao đổi, được trình bày, được thể hiện. Qua đó, các em hiểu sâu sắc bài học. Hi vọng rằng sẽ có nhiều buổi sinh hoạt chuyên môn ý nghĩa và tích cực như thế này sẽ được tổ chức tại các trường học để nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy.