Năm 2024 : 4.401

CỦA TRƯỜNG THCS TÂN QUANG

HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

CỦA TRƯỜNG THCS TÂN QUANG

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm là dịp tôn vinh và tri ân những người đang hoạt động trong Ngành Giáo dục.

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/ 2022), trường THCS Tân Quang cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng đến ngày tri ân Thầy Cô giáo.

Thực hiện theo công văn 833/ PGDĐT – THTK ngày 17/10/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Lâm về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/ 2022). Thực hiện Nghị quyết Chi bộ tháng 11 năm 2022; Kế hoạch tháng 11 năm 2022 của trường THCS Tân Quang. Nhà trường đã xây dựng và cho tổ chức thực hiện kế hoạch “Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/ 2022). Đây là thời gian diễn ra các hoạt động thi đua hết sức sôi nổi của đội ngũ CBGVNV và HS trong nhà trường. Tất cả đều cố gắng thực hiện tốt các phong trào thi đua do Ngành Giáo dục và nhà trường phát động.

Ngay từ giữa tháng 10, nhà trường đã phát động phong trào “Hội học, hội giảng” của Thầy và Trò nhà trường. Các tiết học thật sự sôi nổi, chất lượng. Các bạn học sinh thi đua tích cực học tập mong giành nhiều hoa điểm giỏi tặng Thầy Cô. Bên cạnh đó, hội thi thể dục thể thao cũng được diễn ra vào ngày 20/10 gồm các môn: cờ vua, bóng bàn, cầu lông. Các em học sinh ở các khối lớp phấn khởi tập luyện và thi đấu với sự cổ vũ nhiệt tình của Thầy Cô và các bạn học sinh trong nhà trường.

Bước sang tháng 11, các hoạt động làm báo tường, tập luyện văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng diễn ra rất sôi nổi. Đây là dịp để học sinh các khối lớp bộc lộ tài năng, sự khéo léo của mình. Phong trào “Hoa điểm tốt” tiếp tục được đẩy mạnh để các em học sinh có cơ hội dành nhiều điểm tốt tri ân Thầy Cô. Hoạt động viết bài cảm nghĩ về Thầy Cô, về mái trường cũng là điểm mới trong hoạt động tri ân 20/11 của nhà trường năm học 2022 – 2023; là dịp để các em học sinh thể hiện cảm xúc, tình cảm trực tiếp của mình với Thầy Cô giáo. Qua các bài viết với nét chữ tròn trĩnh còn thơm mùi mực, với những tình cảm chân thành của các em học sinh, nhiều bài viết khiến Thầy Cô thật sự xúc động, thấy rưng rưng khi trong tâm hồn các em luôn khắc ghi hình bóng Cô Thầy. Với các em, Thầy Cô mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh noi theo. Nhiều bài viết hay đã được chọn lọc và xếp loại Nhất, Nhì, Ba cho các em học sinh thật xứng đáng.

Sáng 18/11/2022, trường THCS Tân Quang đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Rất nhiều quý vị đại biểu và Thầy Cô đã về dự lễ kỷ niệm đầy đủ.

Trong không khí nồng ấm, thắm đượm nghĩa tình của ngày Nhà giáo Việt Nam, các Thầy Cô giáo nhà trường đã nhận được những bó hoa tươi thắm từ các đồng chí lãnh đạo cấp trên, lãnh đạo địa phương, đại diện cha mẹ học sinh cùng các ban ngành, tổ chức trên địa bàn xã Tân Quang. Đây là món quà tri ân ý nghĩa, tạo động lực để mỗi Thầy Cô phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của sự nghiệp “trồng người”. Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu, các Thầy Cô giáo và các em học sinh trong nhà trường đã thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Thầy và Trò trường THCS Tân Quang, cùng lắng nghe Thầy Lê Văn Dũng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam và sơ kết thi đua đợt 1 năm học 2022 – 2023.

Trong dịp này, nhà trường cũng đã tặng quà tri ân Thầy Cô là cựu giáo chức từng công tác tại trường và trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhân dịp 20/11/2022.

Kết thúc buổi lễ, nhà trường đã mời đại biểu cùng CBGVNV nhà trường chụp ảnh lưu niệm và toạ đàm tại văn phòng Hội đồng nhà trường. Buổi toạ đàm diễn ra hết sức vui vẻ, thân thiện; các vị đại biểu và các Thầy Cô giáo có dịp trò chuyện thân mật, cùng nhau chia sẻ những cảm xúc, cùng ôn lại những tháng năm kỉ niệm không thể quên dưới mái trường THCS Tân Quang mến yêu.

Thông qua các hoạt động và lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/ 2022), trường THCS Tân Quang muốn gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thế hệ Nhà giáo, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” sẽ có một năm học thật thành công và gặt hái được nhiều thành quả trong giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện Văn Lâm nói chung và của xã Tân Quang nói riêng trong thời gian tới.

Tân Quang, tháng 11 năm 2022

Tổ Truyền thông.