Năm 2024 : 4.040

Tết Trung thu đầy ý nghĩa

Trường THCS Tân Quang với hoạt động Trải nghiệm

Tết Trung thu đầy ý nghĩa

Mùa Trung thu năm nay đã đến với các em học sinh vô cùng vui vẻ với nhiều hoạt động trải nghiệm đa dạng, giúp các em có thêm nhiều kỹ năng cho mình.

Mặc dù còn bộn bề với nhiều công việc đầu năm học nhưng ngay sau ngày khai giảng, trường THCS Tân Quang đã bắt tay vào tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu. Hoạt động ngoài giờ lên lớp này đã mang đến niềm vui cho học trò đồng thời chia sẻ, động viên nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Với mục tiêu là tạo ra một chương trình tết Trung thu đầy ý nghĩa và thú vị cho học sinh, các giáo viên đã phối hợp cùng ban phụ huynh lớp tổ chức nhiều hoạt động vui chơi truyền thống vô cùng hấp dẫn nhân dịp Trung thu.

Từ 2 giờ chiều, các lớp học đã rộn ràng với các hoạt động trải nghiệm phong phú. Tại đây, các em được tham gia biểu diễn và thưởng thức các tiết mục văn nghệ với chủ đề Bác Hồ, Trung thu, mái trường, thầy cô và bạn bè. Các em được tìm hiểu về sự tích chú Cuội, chị Hằng… Tiếp đó, mỗi chi đội tham gia trải nghiệm trang trí và thuyết trình về mâm ngũ quả theo chủ đề “Mâm cỗ trung thu”.  Với sự chuẩn bị chu đáo về nguyên liệu, sự hiểu biết về ngày Tết Trung thu, các chi đội đã mang đến những mâm ngũ quả đầy màu sắc sinh động và ý nghĩa, được bài trí đa dạng, tỷ mỷ, sáng tạo từ các loại hoa quả, bánh kẹo. ..được BTC đánh giá cao và trao giải cho từng khối lớp.

Học sinh lớp 8A2 được tự tay tạo hình hoa quả với chủ đề về Tết Trung thu.

Theo thầy Lê Văn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường, chương trình Vui Tết Trung Thu năm 2022 vừa được nhà trường tổ chức ngay trong tuần đầu tiên của năm học mới 2022-2023 nhằm tạo không khí phấn khởi cho học sinh sau hai năm dịch bệnh, và đặc biệt nhất là các em khối 6, những thành viên mới nhất của nhà trường.

Các lớp thi bày mâm cỗ Trung thu ngay tại lớp, sau 1h chuẩn bị, các lớp trưng bày sản phẩm dưới sân trường và thuyết trình cho ban giám khảo về ý nghĩa, chủ đề mà lớp lựa chọn. Thông qua hoạt động này, cả phụ huynh và học sinh cùng cô giáo chủ nhiệm sẽ cùng nhau lên ý tưởng, chuẩn bị nguyên liệu và để các em học sinh tự sắp xếp, trang trí cho mâm cỗ của lớp mình được toàn vẹn và đẹp mắt nhất có thể.

Các bậc PHHS cũng rất phấn khởi trước sự sáng tạo, hào hứng của con em mình

Là giáo viên có nhiều năm công tác tại trường, cô Đỗ Thanh Hương đến từ lớp 6A5 chia sẻ, đây là một trong các hoạt động thường niên của nhà trường nhằm khích lệ, động viên tinh thần để học sinh tiếp tục nỗ lực học tập. Đồng thời, qua đây cũng rèn cho các em nhiều kỹ năng sống quan trọng như tinh thần làm việc nhóm, tính kỷ luật, sự tỉ mỉ và tính đoàn kết. Chính những trải nghiệm tuyệt vời này của cả cô trò cùng các bậc phụ huynh sẽ là kỷ niệm đẹp bên mái trường thân yêu.

Trực tiếp có mặt tại lớp để cổ vũ, động viên bày mâm cỗ Trung thu cho các con, chị Đào Thị Nguyệt - phụ huynh lớp 8A2 cho biết: "Sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thì đến năm nay, các con mới lại được nối lại niềm vui đón Trung thu ngay tại lớp. Đến đây cả mẹ con, thầy trò đều chung tay mỗi người một việc để mâm cỗ được đủ đầy nhất. Tôi không đặt mục tiêu mâm cỗ đạt giải gì mà quan trọng hơn, chính là các con được trải nghiệm, học cho mình những kinh nghiệm quý để tự phát huy khả năng của mình".

HS lớp 8A2 vô cùng háo hức và hy vọng với sản phẩm của mình

Em Đỗ Thu Phương, học sinh lớp 8A2 vui vẻ nói: "Hôm nay em rất vui và hào hứng  vì được trực tiếp cùng các bạn trong lớp, trong trường tự tạo ra mâm cỗ Trung thu của riêng mình. Em mong rằng Nhà trường sẽ có nhiều hoạt động Trải nghiệm hơn nữa để chúng em được vui chơi và phát huy trí sáng tạo của mình".

Dưới đây là một số hình ảnh :

Kết quả lớp 9A2 giải Nhất, 8A2 giải Nhì Khối 8 – 9

Lớp 7A3 giải Nhất khối 6 – 7 …. Và nhiều giả thưởng khác cho các lớp có sự sáng tạo, độc đáo ….

Hoạt động trên, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường cũng như các tổ chức Đoàn, Hội, Đội và các bậc phụ huynh đối với các em học sinh trong toàn trường. Mong muốn đem đến cho các em có một tết Trung thu thật ấm áp, vui vẻ, nhiều kỷ niệm. Đồng thời, xây dựng xây dựng sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các em. Tạo điều kiện cho các em học sinh có một Tết Trung Thu an toàn, tiết kiệm và thật ý nghĩa, tràn đầy niềm vui, niềm hạnh phúc. Qua đó, còn nhằm giáo dục cho các em truyền thống ngày Tết trung thu, tạo động lực cho các em bước vào năm học mới với quyết tâm gặt hái được nhiều thành tích cao trong năm học mới này./.

Tổ Truyền thông./.

Tác giả: Trường THCS Tân Quang